Thứ Năm, 6 tháng 12, 2018

Nguy cơ hiểm họa mầm bệnh từ chiếc ghế xoay, bạn có biết

Hiểm họa mầm bệnh từ chiếc ghế xoay văn phòng? Bạn có giật mình khi đọc được câu hỏi này. Nếu bạn cũng đang là một dân văn phòng chính hiệu hãy đọc bài viết dưới đây để tránh nguy cơ cho mình nhé.

Xem thêm:


Nguy cơ hiểm họa mầm bệnh từ chiếc ghế xoay, bạn có biết

1.Ghế xoay văn phòng, có thể gây bệnh?


Ghế xoay văn phòng là một trong những thiết bị thân thiết và không thể thiếu đối với hầu hết dân văn phòng, tuy nhiên đây là thiết bị có thể gây bệnh nếu như bạn mắc phải những lỗi sau đây:1.1 Ngồi lỳ suốt 8h-9h đồng hồ:


Có thể bạn nghĩ rằng đến công ty là sẽ chuyên tâm vào công việc. Việc này là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên nếu bạn ngồi lỳ suốt 8h/ đồng hồ trên ghế xoay (lại ngồi không đúng tư thế như ngồi vắt chéo chân, độ cao của ghế không phù hợp với bàn và chiều cao của bạn) …nguy cơ gây bệnh đau lưng là rất cao.1.2 Ghế xoay và các thiết bị văn phòng không thường xuyên vệ sinh:


Ghế xoay không thường xuyên vệ sinh cũng sẽ nguy cơ tiềm ẩn rất cao các bệnh dị ứng, hay các bệnh về hô hấp. Đặc biệt với những ai có cơ địa dị ứng thì việc này càng cần phải cẩn thận.2.Cách để hạn chế nguy cơ phát bệnh từ chiếc ghế xoay văn phòng:


Khi bạn đã là dân văn phòng nguy cơ mắc các bệnh nghề nghiệp như trên là không thể tránh khỏi tuy nhiên để hạn chế nguy cơ bạn nên xây dựng những thói quen sau đây:2.1 Đừng ngồi lỳ suốt nhiều giờ:


Nếu như bạn đã là dân văn phòng việc tới công ty và ngồi trước màn hình máy tính là công việc bạn cần phải làm. Tuy nhiên hãy dành cho mình những thời gian có thể thư giãn. ( Ví dụ thay vì bạn di chuyển trên ghế để đưa hoặc lấy tài liệu cho các đồng nghiệp thì hãy đứng lên và di chuyển thay vì ngồi trên ghế và di chuyển).


 


2.2 Vệ sinh ghế xoay và các thiết bị văn phòng trước và sau giờ làm việc:


Vệ sinh ghế xoay trước và sau giờ làm việc. Có thể bạn sẽ e ngại rằng mình mất thêm vài phút tại công sở, tuy nhiên đây là cách tốt nhất để bạn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hô hấp hay dị ứng từ chiếc ghế xoay.


 


2.3 Sửa chữa ghế xoay ngay khi gặp sự cố:


Sửa ghế xoay văn phòng ngay khi gặp sự cố cũng là một thói quen bạn nên hình thành. Nhiều người e ngại với những lỗi nhỏ và tưởng chừng như vô hại như ghế xoay bị hỏng pitton ( cần hơi) và không nâng lên hạ xuống được. Nhưng hãy thử tưởng tượng bạn sẽ bị ngồi làm việc với một tư thế không phù hợp do ghế xoay thấp hơn mặt bàn..việc này lưng vai gáy của lúc nào cũng trong tình trạng vươn ra phía trước. Đây là nguyên nhân tiềm ẩn khiến bạn mắc phải các chứng bệnh đau lưng.

Trên đây là một vài chia sẻ về Nguy cơ hiểm họa mầm bệnh từ chiếc ghế xoay. Hi vọng bạn cảm thấy những thông tin này hữu ích.


Chúng tôi hay sửa:
 • Bọc ghế văn phòng
 • Sửa ghế xoay
 • Sửa ghế chân quỳ
 • Sửa ghế giám đốc
 • Sửa ghế sofa
 • Sửa ghế tựa
 • Sửa ghế đôn
 • Sửa ghế gấp
 • Sửa ghế chờ
 • Sửa ghế xoay phòng thí nghiệm
 • Sửa chữa bàn

Related Post

Nguy cơ hiểm họa mầm bệnh từ chiếc ghế xoay, bạn có biết
4/ 5
Oleh