Thứ Hai, 17 tháng 12, 2018

Bệnh thường gặp ở dân văn phòng và cách khắc phục

Mỗi nghề nghiệp đều có nguy cơ mắc một số bệnh riêng nếu như chúng ta không có cách phòng tránh và bảo vệ sức khỏe. Vậy đối với dân văn phòng thì thường nguy cơ sẽ mắc phải những bệnh gì. Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết Bệnh thường gặp ở dân văn phòng và cách khắc phục dưới đây nhé:

Xem thêm:

 Nguyên nhân két sắt văn phòng bị hỏng và cách khắc phục


Bệnh thường gặp ở dân văn phòng và cách khắc phục 


Dân văn phòng và các bệnh thường gặp:


Dân văn phòng có nguy cơ mắc bệnh gì, nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này. Hãy tham khảo thông tin ở những thông tin dưới đây nhé:1.1 Bệnh đau lưng:


Đau lưng là một trong những bệnh nguy hiểm thường gặp ở dân văn phòng nếu như chúng ta ngồi sai tư thế trong nhiều giờ.

Hoặc không có cách làm việc khoa học ( như ngồi ở một tư thế quá lâu)1.2 Nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột:


Theo một nghiên cứu tại các trường đại học tại Mỹ. Nếu một người ngồi ở một tư thế quá lâu và không vận động trong vòng 10 năm. Nguy cơ mắc chứng ung thư ruột là khá cao do thiếu vận động trong một thời gian dài.

1.3 Hội chứng ống cổ tay:


Hội chứng ống cổ tay là bệnh thường gặp với người thường xuyên phải sử dụng máy tính . Và ở trong tư thế làm việc không đúng. Việc này sẽ tạo áp lực cho tay, vai, gáy..-lâu dần cổ, tay, vai gáy của bạn sẽ bị đau.1.4 Chứng béo phì:


Một người làm việc và thường xuyên không vận động. Nguy cơ mắc chứng béo phì là rất cao. Nếu bạn thường xuyên ngồi làm việc với tư thế sai cũng như không dành thời gian vận động hợp lý. Nguy cơ mắc chứng béo phì là rất cao.1.5 Các bệnh về đường hô hấp:


Bạn sẽ có nguy cơ mắc các chứng bệnh về đường hô hấp nếu như bạn không thường xuyên vệ sinh các thiết bị văn phòng.2. Mẹo hạn chế các chứng bệnh thường gặp ở dân văn phòng:


Thông tin phía trên là một số bệnh nghề nghiệp mà dân văn phòng có thể mắc phải. Tuy nhiên bạn có thể hạn chế và phòng tránh được những bệnh trên bằng những mẹo dưới đây:

 


2.1 Ngồi làm việc chuẩn tư thế để tránh đau lưng:


Đau lưng là một trong số chứng bệnh mà bạn không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu bạn ngồi làm việc với ghế xoay văn phòng và tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

Sử dụng ghế có chiều cao phù hợp với cơ thể.

Ngồi ở tư thế ( đùi song song với mặt đất, hạn chế tư thế ngồi vắt chéo chân).

Sử dụng dụng cụ cần thiết để tránh hội chứng ống cổ tay.2.2 Giảm nguy cơ béo phì:


Béo phì là bệnh thường gặp. Bạn cũng có nguy cơ mắc chứng bệnh này nếu như ngồi làm việc nhiều giờ và không vận động.2.3 Các bệnh về đường hô hấp:


Tạo thói quen vệ sinh các thiết bị văn phòng.

Trên đây là một số bệnh thường gặp của dân văn phòng. Hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ tìm ra những giải pháp để bảo vệ sức khỏe của mình.

Chúc bạn thành công!


Chúng tôi hay sửa:
 • Bọc ghế văn phòng
 • Sửa ghế xoay
 • Sửa ghế chân quỳ
 • Sửa ghế giám đốc
 • Sửa ghế sofa
 • Sửa ghế tựa
 • Sửa ghế đôn
 • Sửa ghế gấp
 • Sửa ghế chờ
 • Sửa ghế xoay phòng thí nghiệm
 • Sửa chữa bàn

Related Post

Bệnh thường gặp ở dân văn phòng và cách khắc phục
4/ 5
Oleh