Thứ Sáu, 27 tháng 4, 2018

Hướng dẫn sử dụng ghế xoay đúng cách.

Ghế xoay văn phòng là một trong những vật dụng không thể thiếu của bất kỳ văn phòng nào, nhưng không phải dân văn phòng nào cũng hiểju rõ được nguyên tắc, cấu tạo và cách sử dụng ghế xoay đúng cách để bạn có thể tận dụng tốt những công năng của ghế văn phòng, cùng tham khảo nhé

Xem thêm:


Hướng dẫn sử dụng ghế xoay đúng cách.


Hướng dẫn sử dụng ghế xoay đúng cách.

Ghế xoay là một dòng sản phẩm nội thất văn phòng cơ bản ngày càng phổ biến trong gia đình và cả trong cơ quan làm việc. Thay vì ngồi môt chiếc ghế gỗ, ghế nhựa cứng nhắc nhiều giờ trong một ngày, nhiều ngày trong một tuần có thể gây đau, nhức, mỏi lưng, tư thế ngồi làm việc không thoải mái khiến công việc không còn hiệu quả. Thì chiếc ghế xoay văn phòng êm ái là một lựa chọn không thể hợp lý hơn.
Độ phổ biến của ghế xoay là vậy nhưng không phải ai cũng hiểu cách sử dụng ghế đúng cách để tăng tuổi thọ của ghế, nâng cao hiệu quả của ghế cũng như giúp bạn bảo vệ sức khỏe. Trước tiên bạn hãy tìm hiểu xem ghế có nhưng bộ phận nào, thông thường hầu hết các dòng ghế đều có những bộ phận cơ bản sau:

- Khung ghế
- Chân ghế.
- Chân sao.
- Đệm ngồi và lưng tựa.
- Tay vịn.
- Bộ Piston điều khiển.
- Bát ghế (Mâm ghế).

Mỗi bộ phận lại có một công dụng riêng để giúp cho tư thế ngồi của bạn thoải mái êm ái nhất. Ghế xoay văn phòng thường sẽ có 2 cần gạt ngay dưới chỗ ghế ngồi, Cần gạt tay phải để điều chỉnh độ cao, thấp của ghế. Còn tay gạt bên trái điều chỉnh độ ngả của lưng ghế.

Hướng dẫn sử dụng ghế xoay đúng cách.


Hướng dẫn điều chỉnh ghế:


- Điều chỉnh độ cao, thấp của ghế: Bạn sẽ dùng tay gả bên phải để điều chỉnh.
Khi ghế quá cao, bạn muốn điều chỉnh ghế thấp xuống thì hãy ngồi chắc chắn trên ghế, kéo cần gạt, cơ thể hơi tạo lực ấn ghế thấp xuống tới mức bạn cảm thấy phù hợp thì thả cần gạt ra
Ngược lại, bạn muốn điều chỉnh ghế cao lên thì khi kéo cần gạt hãy nhấc người lên, ghế sẽ tự nâng lên tới chiều cao phù hợp thì bạn thả cần gạt ra là được.
- Điều chỉnh độ ngả của ghế: Một số ghế xoay văn phòng đơn giản sẽ không có chức năng này, với những chiếc có chức năng ngả lưng ghế thì sẽ có thêm 1 chiếc cần gạt bên trái. Bạn chỉ cần kéo cần gạt ra phía sau về phần đuôi của đệm ngồi, lưng ghế sẽ ngả dần ra phía sau, nếu muốn lưng ghế thẳng trở lại thì bạn kéo cần ngược lại về phía trước, vậy là xong.


Lưu ý khi sử dụng ghế xoay văn phòng:


- Để có thể giữ gìn được ghế luôn bền đẹp, sử dụng được lâu dài thì bạn không nên ngồi lên ghế một cách quá mạnh bởi ghế được thiết kế vô cùng linh hoạt, khi tác động một lực quá mạnh làm ghế không vững, dễ bị mất cân bằng, dễ dẫn đến việc gẫy gế hoặc hỏng bánh xe và trục xoay. 


Hướng dẫn sử dụng ghế xoay đúng cách.


- Phần tựa ghế phía sau dù có tính đàn hồi, nhưng không thể vì thế mà bạn tựa mạnh đột ngột về phía sau, ghế hoàn toàn có thể bị gãy trụ phần tựa, mất khả năng sử dung của ghế.
- Ngoài ra bạn khong nên ngồi lên phần tay ghế, vì phần tay ghế được ghép với phần thân với các mối chốt đơn giản không thể chịu được sức nặng của người ngồi dễ dẫn tới gãy tay ghế.

Tóm lại, để có thể sử dụng được chiếc ghế xoay văn phòng được bền và đẹp, bạn nên ngồi trên ghế đúng tư thế, ngồi cân bằng, nhẹ nhàng để vừa giúp bạn thoải mái trong những giờ làm việc căng thẳng, vừa giúp tăng tuổi thọ cho ghế. 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Hotline: 0963360360
Mail: pham.tiencuong301@gmail.com
Viber, Zalo, iMessage: 0963.360.360

Chúng tôi hay sửa:
 • Bọc ghế văn phòng
 • Sửa ghế xoay
 • Sửa ghế chân quỳ
 • Sửa ghế giám đốc
 • Sửa ghế sofa
 • Sửa ghế tựa
 • Sửa ghế đôn
 • Sửa ghế gấp
 • Sửa ghế chờ
 • Sửa ghế xoay phòng thí nghiệm
 • Sửa chữa bàn

Related Post

Hướng dẫn sử dụng ghế xoay đúng cách.
4/ 5
Oleh