Thứ Năm, 19 tháng 10, 2017

Cách nhận biết da thật và da giả khi bọc ghế văn phòng

Ghế văn phòng không chỉ là vật dụng bạn ngồi làm việc. Đôi khi nó còn là bộ mặt của công ty khi khách đến. Một chiếc ghế hỏng bạn nên làm gì để tiết kiệm kinh tế. Chọn dịch vụ bọc da ghế văn phòng hoặc sửa ghế văn phòng là giải pháp tối ưu nhất. Nhưng làm thế nào để biết chiếc ghế mình đã được đem đi bảo dưỡng có được bọc da thật hay chỉ là giả da thật. Dưới đây là mẹo để bạn phân biệt
Mẹo để phân biệt da thật và da giảCách nhận biết da thật và da giả khi bọc ghế văn phòng


 Nhận biết da thật và da giả khi bọc ghế văn phòng như thế nào


Bạn là nhân viên văn phòng, bạn là quản lý của 1 doanh nghiệp. Bạn và nhân viên của bạn phải ngồi làm việc với 8-9h /ngày..với chiếc ghế “không hoàn hảo”- sờn rách, hay là bề mặt ghế đã biến màu. Nhưng nếu bạn không phải dân trong nghề chắc hẳn bạn sẽ lúng túng với việc da thật và da giả khi bọc ghế văn phòng.

 Da thật là gì?


Da thật hay còn gọi là da thuộc, các sản phẩm bằng da thật thường được ghi real leather, genuine leather, genuine leather (da bò), 100% leather…

Có 2 loại chất liệu giả da phổ biến hiện nay đó chính là: simili và PU.

Simili: là chất liệu giả da giá rẻ, cứng, được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ. Nên chỉ cần nhìn và sờ qua là bạn có thể nhận ra được chúng.

PU: là chất liệu giả gia cao cấp, mềm mại và nếu không kiểm tra kỹ thì nhiều người sẽ bị nhầm chúng với da thật. Tuy nhiên, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian.

Cách nhận biết da thật, giả da khi bọc da ghế văn phòng
 

1.Nhận biết qua mùi của ( da)


Da thật khi bạn đưa lên mũi ngửi có mùi ngai ngái của lớp da khi thuộc ( Mùi dặc trưng của da ); còn  với vải giả da thì có mùi của chất hóa học (giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm). Hoặc có mùi  nilon.

2. Hơ lửa


Một cách rất đơn giản nữa là bạn lấy 1 mẩu da nhỏ, hơ thử trên lửa. Nếu da có mùi cháy đặc trưng( giống mùi thịt nướng) . Da thật sẽ cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ. Với da giả. – khi đốt nó còn bị vón cục, có mùi của nilong- bị cháy. Mùi của nhựa tổng hợp

Cần phải có kinh nghiệm mới phân biệt được đồ da thật, da giả

 3.Thử bằng nước

Bạn nhỏ 1 vài giọt nước lên bề mặt da ghế. Nếu là da thật bạn sẽ thấy vùng thấm ướt bị loang. Do là da thật luôn có độ ngấm. Còn da giả thì nước sẽ đọng trên bề mặt do da giả bị pha tạp cả nilong

4. Nhìn bằng mắt

Bề mặt chất liệu gia dả thường sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa.
Bề mặt da thật bao giờ cũng hơi ráp, có các đường vân của da rất tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Bề mặt da thật, nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, Bạn  có thể sử dụng kính lúp thông thường để quan sát bằng mắt và sẽ thấy không có vết nứt hay vết rạn.


5. Ấn vào sản phẩm

Với da thật, khi bạn ấn ngón tay vào, sản phẩm sẽ có độ đàn hồi nhất định, với da giả thì không có độ đàn hồi như vậy 

6. Màu sắc

Màu của da giả luôn tươi sáng và có nhiều màu sắc đa dạng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

7. Sờ vào sản phẩm

Đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Nếu là chất liệu da giả. Bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng, nổi cộm của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.

Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

Với 7 cách trên chúng tôi  hi vọng mọi người có thể phân biệt được dễ dàng da thật với giả da khi bọc da ghế văn phòng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, gọi cho chúng tôi theo số, chúng tôi làm việc 24/24h, cả thứ 7, chủ nhật, ngày lễ. Rất hân hạnh được phục vụ!


Chúng tôi hay sửa:
 • Bọc ghế văn phòng
 • Sửa ghế xoay
 • Sửa ghế chân quỳ
 • Sửa ghế giám đốc
 • Sửa ghế sofa
 • Sửa ghế tựa
 • Sửa ghế đôn
 • Sửa ghế gấp
 • Sửa ghế chờ
 • Sửa ghế xoay phòng thí nghiệm
 • Sửa chữa bàn

Related Post

Cách nhận biết da thật và da giả khi bọc ghế văn phòng
4/ 5
Oleh