Thứ Tư, 27 tháng 9, 2017

Cách bày trí bàn làm việc phòng khách theo phong thủy

Phòng khách của gia đình hay của bất kỳ văn phòng nào là nơi tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà. Văn phòng làm việc. Phong thủy trong phòng khách dựa trên nền tảng năng lượng tương tự phong thủy tốt của toàn bộ 1 ngôi nhà. Cách bày trí bàn làm việc phòng khách theo phong thủy

Chính vì vậy, phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất, bởi vậy bạn nên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm. Việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách hợp với phong thủy cũng làm tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình, doanh nghiệp của gia chủ.

Phương pháp lựa chọn vị trí cho phòng khách 


*Giải nghĩa một số từ ngữ phong thủy

- Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.- Phòng khách Có thể xem là "bộ mặt" của căn nhà, hay nơi làm việc của bạn.  Theo phong thuỷ, thì phòng khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt như sinh khí, Diên niên, Thiên y hay phục vị. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp sở hữu mệnh của gia chủ thì việc trang trí sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

- Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

- Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

- Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, đem lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Bố trí ghế phòng khách

Cần phải sắp đặt bàn ghế thế nào để cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa nhưng lại không được đối diện thẳng mang cửa ra vào. Nên bố trí khách ngồi ở vị trí “chỉ đạo”, tức là nằm trên đường chéo vuông góc mang cửa ra vào còn chủ nhà ngồi bên cạnh trong vị trí “an toàn”, để Có tầm nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào.

Đối có ghế sofa hay ghế ngồi trong phòng khách nên kê theo hình dáng tương ứng của căn phòng như ghế đặt kiểu đối diện, sofa dạng chữ L,… không những thế, cũng không nên đặt ghế khiến cho người ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào vì kiểu sắp xếp này sẽ che mất tầm nhìn, khiến cho chủ nhà không thể bao quát được nếu sở hữu khách tới chơi và tạo cảm giác bất an.

Quan điểm phong thủy cho rằng, đối có những phòng khách rộng bí quyết tốt nhất là sắp xếp ghế ngồi theo hình bát quái (thành 8 cạnh) sẽ tạo ra những khoảng cách đều nhau. Điều này sẽ khiến cả gia chủ và khách cảm thấy gần gũi và bình đẳng, dễ nói chuyện có tất cả mọi người, không phải nói mang, nói qua mặt người khác. cách thức sắp xếp này vừa tạo được vẻ lịch sự, vừa tạo được không khí thân mật chan hòa khi tiếp khách.

Những điều cấm kỵ

Phòng khách không được đối thẳng với cửa sổ, cửa hậu hoặc nhà vệ sinh

Cửa và cửa sổ là những nơi không khí lưu thông ra vào phòng, cho nên, vị trí phòng khách không thể nằm trên một trục thẳng với cửa sổ và cửa hậu. Nói cách thức khác, bố trí nhà theo dạng cửa trước cửa sau thông thẳng sở hữu nhau là điều cấm kỵ.

Kiểu kiểu dáng này khiến cho không khí xộc thẳng vào nhà rồi mau chóng thoát ra cửa sau, không tụ lại trong phòng. do vậy, tiền tài, phúc lộc cũng khó mà kết tụ trong nhà.

Xét theo phong thủy, kiểu bố cục như vậy là bố cục thoát tài. Xét về bản chất, không gian nhà vệ sinh không được sạch sẽ, do đó, cửa chính trong nhà nên tránh hướng thẳng vào nhà vệ sinh. ví như vô tình thiết kế theo hướng này, tài vận của gia chủ sẽ bị tổn hại, chủ nhân dễ mắc sai lầm khi đầu tư tài chính, tiền chưa vào nhà đã bị thất thoát…

Một văn phòng tiếp đón, phòng tiếp khách bày trí không chỉ là "hợp lệ", theo phong thủy. Mà phòng khách luôn là nơi tiếp đón những đối tác. Là nơi khiến doanh nghiệp của bạn có phát tài hay không. Vì thế không thể có những hỏng hóc nhất định. Hãy đừng để những " lỗ hổng" đẩy doanh nghiệp của bạn đi xuống.

Nếu bàn ghế văn phòng của bạn bị hỏng, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa bàn ghế văn phòng tại Hà Nội của chúng tôi. 

Liên hệ hotline  0963.360.360 để được tư vấn và hỗ trợ .Chúng tôi hay sửa:
 • Bọc ghế văn phòng
 • Sửa ghế xoay
 • Sửa ghế chân quỳ
 • Sửa ghế giám đốc
 • Sửa ghế sofa
 • Sửa ghế tựa
 • Sửa ghế đôn
 • Sửa ghế gấp
 • Sửa ghế chờ
 • Sửa ghế xoay phòng thí nghiệm
 • Sửa chữa bàn

Related Post

Cách bày trí bàn làm việc phòng khách theo phong thủy
4/ 5
Oleh